“วิดิช” จิ้ม 4 กองหน้าพรีเมียร์ลีก ที่รับมือด้วยยากสุด

เนมานย่า วิดิช ตำนานกองหลัง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เปิดเผยชื่อเหล่ากองหน้า 4 คน ที่คิดว่าตนเองนั้นรับมือได้ยากมากที่สุด ในศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ

“ประสบการณ์แรกของผม คือการเจอกับ ปีเตอร์ เคร้าช์ ผมไม่เคยเจอกับกองหน้าที่มีความสูง 2 เมตรมาก่อนเลย ตอนนั้นเขาเล่นให้กับ ลิเวอร์พูล และ พวกเราต้องเจอกับพวกเขาในศึกฟุตบอลถ้วย ที่แอนฟิลด์ ผมคิดทันทีเลยว่า ผมต้องรับมือกับหมอนี้ยังไงวะเนี่ย ?

คนต่อมาผมเห็น เบลลามี่ ต่อจาก เคร้าช์ เขาอาจไม่ใช่นักเตะที่ไปกับบอลได้ดีนะ แต่เขาโคตรเร็วเลย เขาวิ่งไปตามช่องที่ต้องการ ส่วน เคร้าช์ ก็คอยเล่นลูกกลางอากาศ ผมไม่เคยเห็นการเล่นฟุตบอลแบบนี้มาก่อน ผมรู้วิธีรับมือกับนักเตะที่มีความสามารถแบบนี้นะ แต่ผมไม่สามารถรับมือกับนักเตะทั้ง 2 คน ได้ในเวลาเดียวกัน เกมนั้นผมยืนจับคู่กับ เวส บราวน์ มันเป็นเกมที่ยาก และ ยาวนานเหลือเกิน สุดท้ายเราแพ้ 0-1″

พร้อมยกย่องอีก 2 กองหน้า ระบุว่า “ผมดวลกับ อเกวโร่ ตอนที่เราแพ้ 1-4 สมัย มอยส์ คุมทัพ อเกวโร่ เหมือนคนที่ไม่ค่อยอยากเล่น เขาดูเหมือนเป็นคนที่จะไม่วิ่งในระยะ 10 เมตร แต่เผลอแปบเดียว เขาก็ยิงเข้าประตูไปแล้ว จริงๆเขาก็เกิดเพื่อเป็นกองหลังนะ เพราะเขารู้หมดว่าบอลจะมาตรงไหน และ เมื่อไหร่ที่เขาจะควรจะยิงประตู เกมนั้นมันเป็นเกมที่แย่ที่สุดของผมเลย

อีกคนคือ ซัวเรซ ผมไม่คิดว่าเขารู้ในสิ่งที่เขาทำ แต่มันสุดยอดมาก เขาประสบความสำเร็จ เขาเป็นคนตรงๆ และ หิวกระหายที่จะทำประตูตลอดเวลา เขาเป็นคนที่ไฟในตัวพุ่งพล่านเต็มไปหมด”

.

Facebook Comments
x