“โซลชา” ปลื้ม “ผีแดง” บุกทุบ “หมาป่า” เก็บ 3 แต้มส่งท้ายฤดูกาล

โอเล่ กุนนาร์ โซลชา กุนซือ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ให้สัมภาษณ์หลังจบเกมบุกชนะ วูล์ฟแฮมป์ตัน 2-1 ในศึกพรีเมียร์ลีกนัดสุดท้ายของฤดูกาล 2020/21 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา และยังทำให้สถิติเป็นทีมที่ 4 ในหน้าประวัติศาสตร์ฟุตบอลลีกสูงสุดอังกฤษ ที่จบฤดูกาลแบบไม่แพ้เกมเยือนเลยแม้แต่นัดเดียว

“มีความสุขมากๆ ภูมิใจกับพวกเขา เล่นกับบอลได้ดี สร้างโอกาสได้หลายครั้งและเป็นชัยชนะอย่างที่สมควรได้รับ วันนี้ทำให้ผมมีรอยยิ้ม นักเตะแสดงผลงานของพวกเขาออกมาในแบบที่พวกเราอยากเห็นและไม่มีอาการบาดเจ็บ เรามีจังหวะการเคลื่อนที่และความกระตือรือร้นของ เอลังก้า และ อาหมัด, แดน เจมส์ จากนั้นคุณมี ดอนนี่ , เนมาน และ ฆวน ที่มีทั้งประสบการณ์และคุณภาพ มันได้ผลเป็นอย่างดี

คุณพูดว่าอยากเห็นนักเตะเหล่านี้ลงสนามในอนาคต ผมคิดว่ามันเป็นเกมแห่งจิตวิญญาณของ แมนฯ ยูไนเต็ด, เซอร์ อเล็กซ์ และ เซอร์ แม็ตต์ คุณมอบโอกาสให้กับเด็กๆ ส่วนงานของผมคือทำสิ่งที่ดีที่สุดให้กับ แมนฯ ยูไนเต็ด วันนี้ผมรู้สึก อย่างที่เคยพูดก่อนหน้านี้ มันเป็นการกระทำตามจิตวิญญาณของ แมนฯ ยูไนเต็ด กับการที่เด็กๆ หลายคนประเดิมสนาม เอลังก้า ทำประตูแรกของเขา ดังนั้นในวันนี้ผมจึงภูมิใจกับพวกเขามากๆ

โซลชา พูดถึงสถิติไม่แพ้เกมเยือนในลีกทั้งฤดูกาล “ถึงเวลาที่เราทำได้แล้ว เราไม่เคยทำสำเร็จมาก่อน ความสำเร็จที่มาจากนักเตะทุกๆ คน พวกเขายอดเยี่ยมและผมรู้ว่าเราต้องทำให้สถิตินี้อยู่บนความเสี่ยงด้วยการทำเปลี่ยนแปลงทีมแต่เราต้องทำ อย่างแรกเพราะเราเชื่อมั่นในนักเตะเหล่านี้ และสองเพราะนักเตะคนอื่นๆ ลงสนามไปเยอะมากซึ่งต้องการพักเพื่อฟื้นฟูพลังงานสำหรับเกมในวันพุธ”

.

.

Facebook Comments
x