“คาร์ร่า” จองเวร “โอเล่” บอกเกรดไม่ถึงโค้ชหัวกะทิ

เจมี่ คาร์ราเกอร์ คอลัมนิสต์รับเชิญให้ เทเลกราฟ ฟุตบอล ร่ายบทความเปรียบเทียบว่า โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ฝีมือเจ๋งไม่ถึงพวกหัวกะทิลีกยากประสบความสำเร็จ

คาร์ราเกอร์ มองเรื่องความสำเร็จเป็นตัวตั้งโดยช่วงเวลาจะครบ 4 ปี โซลชา ยังไม่เคยเป็นแชมป์ใดเลยผิดกับ โจเซป กวาร์ดิโอล่า, เจอร์เก้น คล็อปป์ หรือ โธมัส ทูเคิ่ล จึงเชื่อว่าเก้าอี้ที่โอลด์ แทรฟฟอร์ด ใหญ่เกินความสามารถของ ‘โอจีเอส’

“จอห์น เทอร์รี่ ตัวสูงกว่าผม แล้วมักทำได้ดีกว่าในเรื่องลูกกลางอากาศ, ริโอ เฟอร์ดินานด์ ก็เร็วและแข็งแกร่งกว่า ผมเริ่มเรื่องแบบนั้นว่าตัวเองเป็นอย่างไร แล้วไม่มีเรื่องไหนเลยที่ผมทำได้ดีกว่าสองคนนั้น

มันก็เหมือนกับ โซลชา เมื่อต้องดวลกึ๋น คล็อปป์, กวาร์ดิโอล่า และ ทูเคิ่ล ขาไม่เคยอยู่ในระดับเดียวกับสามผจก.ทีมข้างต้น ไม่ได้ใกล้เคียง ไม่ได้ร่วมวงโคจร

แกไม่เคยแสดงตัวได้แบบที่ คล็อปป์ ทำยัง ลิเวอร์พูล, ไม่ได้กวาดแชมป์เป็นว่าเล่นอย่าง กวาร์ดิโอล่า ที่ บาร์เซโลน่า, บาเยิร์น มิวนิค หรือปัจจุบันที่ แมนฯ ซิตี้ ที่เมื่อพูดอะไรออกไปลูกน้องก็คล้อยตามหมด แล้วที่กำลังมาแรง สปอตไลท์ส่องไปยัง ทูเคิ่ล ที่เพิ่งมา เชลซี คุณภาพไม่หนีจาก แมนฯ ยูไนเต็ด ช่วง 2-3 ปีก่อนนั้น แต่เขาเลือกผจก.ทีม ที่สามารถช่วยพาสโมสรไปอยู่ระดับเดียวกับ ลิเวอร์พูล และ แมนฯ ซิตี้ อย่างรวดเร็ว”

.

Facebook Comments
x