“เด เคอา” รับ แมนเชสเตอร์ คือบ้าน กลับสเปนก็ยังคิดถึง

ดาบิด เด เคอา นายประตูมากประสบการณ์ของ แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ทีมยักษ์ใหญ่พรีเมียร์ลีก ออกมาเปิดเผยว่า เมืองแมนเชสเตอร์ นั้นเหมือนเป็นบ้านของเขาไปแล้ว และคิดถึงทุกครั้ง แม้ยามกลับไปบ้านเกิดที่กรุงมาดริดก็ตาม

มือกาวเลือดกระทิง ต้องเผชิญความยากลำบากในการปรับตัว ตอนย้ายจาก แอตเลติโก มาดริด มาอยู่กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ด้วยวัยเพียง 19 เมื่อปี 2011 โดยทั้งนี้ เด เคอา อยู่กับทีม ปีศาจแดง มากว่า 10 ปีแล้ว และกลายเป็นหนึ่งในแข้งไม่กี่รายจากยุคของ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ที่ยังอยู่กับทีมจนถึงขณะนี้

อีกทั้ง ผู้รักษาประตูชาว สเปนได้ลงเฝ้าเสาให้ทัพ ปีศาจแดง ไปแล้วทั้งหมด 486 นัด เก็บคลีนชีตได้ 165 ครั้ง และยังมีสัญญาถึงปี 2023 พร้อมออปชั่นขยายออกไปอีก 12 เดือน อีกด้วยในเวลานี้ โดยที่ตัวเขามีความสุขดีกับสโมสร และยังไม่มีแววว่าจะย้ายไปร่วมทีมอื่นเลยในเวลานี้ นอกจากนี้ เด เคอา ยังได้เปิดเผยว่าถึงการได้มาใช้ที่เมืองแมนเชสเตอร์ ด้วยว่า

“ผมย้ายมาตอนอายุประมาณ 19-20 ปีนี่แหละ และผมก็ย้ายมาพร้อมพ่อแม่ ภาษาอังกฤษของผมในตอนนั้นจึงแย่มากๆ ถือเป็นเรื่องลำบากสุดๆสำหรับผม ที่นี่ทุกอย่างแตกต่างกับตอนผมอยู่สเปนโดยสิ้นเชิง ผู้คนก็แตกต่าง แถมนักเตะที่นี่ยังดีกว่าด้วย

มันทำให้ยากลำบากมากๆตอนเริ่มต้น ผมค่อยๆเรียนภาษาอังกฤษทีละน้อย พูดกับเพื่อนนักเตะมากขึ้น และตอนนี้ผมรู้สึกว่าที่นี่เป็นเหมือนบ้านของตัวเอง ที่นี่เป็นเหมือนบ้านจริงๆของผมไปแล้ว แม้แต่ตอนผมไปมาดริดเพื่อพักร้อนหรือทำอะไรสักอย่าง ผมก็คิดถึงบ้านและผู้คนที่นี่ มันยอดมากที่ได้อยู่ที่นี่ และการเป็นส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์สโมสรก็เป็นเรื่องสุดวิเศษ ถือเป็นอภิสิทธิ์พิเศษที่ได้อยู่ที่นี่จริงๆ”

.

Facebook Comments
x