“คอลลีมอร์” แนะ ผี เลิกสนเดอ ยอง หันคว้า 2 แข้งอาร์เซนอล

สแตน คอลลีมอร์ อดีตกองหน้าน็อตติงแฮม ฟอเรสต์และลิเวอร์พูล ออกโรงแนะนำ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ให้เลิกสนใจ แฟรงกี้ เดอ ยอง เพราะนักเตะไม่มีใจ และหันไปล่าตัว มาร์ติน โอเดการ์ด และ บูกาโย ซาก้า สองแข้งคนสำคัญของอาร์เซนอลแทน

ทีมปีศาจแดงกำลังตกเป็นข่าวว่าเตรียมขายทีมให้กลุ่มทุนจากกาตาร์ ซึ่งจะทำให้พวกเขามีศักยภาพทางการเงินเพิ่มขึ้นกว่าเดิมอย่างมาก และในความเห็นของคอลลีมอร์เชื่อว่าพวกเขาไม่ควรไปยึดติดกับนักเตะที่ไม่มีความคิดจะย้ายมาอยู่ในถิ่นโอลด์ แทร็ฟฟอร์ด อีกต่อไป

“แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไม่ควรไล่ตามนักเตะที่ชัดเจนว่าไม่ได้อยากย้ายมาอยู่สโมสรพวกเขา ทุกๆ ครั้งที่เดอ ยอง ถูกถามเรื่องย้ายไปแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เขาจะตอบในทำนองว่า ไม่ละ ขอบคุณ ก็ควรปล่อยเขาไป และไปทางเป้าหมายทางเลือกอื่นๆ

“ถ้าแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ถูกเทคโอเวอร์ด้วยเจ้าของทีมที่รวยมากๆ มันก็ไม่มีเหตุผลใดเลยที่พวกเขาจะไม่มองข้าม เดอ ยอง และไปหาคนอื่นที่มีโอกาสเป็นซูเปอร์สตาร์ระดับโลกคนใหม่ๆ อย่างจู๊ด เบลลิงแฮม ก็เป็นตัวอย่างหนึ่ง

“คือเดอ ยอง ก็ยอดเยี่ยม อย่าเข้าใจผมผิดนะ แต่นี่เราพูดถึงแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อยู่ ถ้าพวกเขาถูกเทคโอเวอร์ (ด้วยกลุ่มทุนกาตาร์) อะไรจะหยุดพวกเขาไม่ให้ไปทาบทาม มาร์ติน โอเดการ์ด หรือบูกาโย ซาก้า ของอาร์เซนอล ในหน้าร้อนนี้?

“คุณคงไม่บอกผมว่าอำนาจทางการเงินของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มีไม่พอจะทำให้ทีมปืนใหญ่ รวมถึงตัวนักเตะเองหยุดคิดหรอกนะ

“ประเด็นคือถ้าเดอ ยอง ไม่อยากย้ายทีม ก็ปล่อยเขาไปให้อยู่ในที่ที่เขาอยู่ และก้าวต่อไปได้แล้ว ยูไนเต็ดใหญ่พอจะหานักเตะกองกลางที่อาจจะดีกว่านี้ได้อีก ถ้านั่นคือตำแหน่งที่เทน ฮาก อยากได้มากที่สุด”

.

Facebook Comments
x