“อเล็กซิส” ย้อนตอนซบ “แมนยูฯ” คาดความสำเร็จหากย้ายไป “แมนฯ ซิตี้”

อเล็กซิส ซานเชซ ตัวรุกชาวชิลีของ โอลิมปิก มาร์กเซย ทีมดังแห่งศึก ลีก เอิง ฝรั่งเศส ออกมาเล่าตอนที่เลือกตีจาก อาร์เซนอล ซบ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ตอนนั้นมี โชเซ มูรินโญ่ ผู้จัดการทีมชาวโปรตุเกส กุมบังเหียน แต่ล้มเหลว คาดความสำเร็จหากย้ายไป แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่มี เป๊ป กวาร์ดิโอลา คุมทีม

ล่าสุด อเล็กซิส ซานเชซ ที่ทำไปได้แค่ 5 ประตู 9 แอสซิสต์ จากการลงสนาม 45 นัด ทุกรายการ ในชายคาโอลด์แทรฟเฟิร์ด ว่า

“ด้วยความสัตย์จริง ผมกำลังจะย้ายไป แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ผมคุยกับ เป๊ป กวาร์ดิโอลา (เจ้านายเก่าที่บาร์เซโลนา) ทุกวัน เขาเป็นเหมือนพ่อของผมอีกคนทั้งในชีวิตจริงในเรื่องของฟุตบอล ทุกอย่างดูเหมือนว่าการย้ายไปที่นั่นจะไม่มีปัญหา แต่ อาร์แซน เวนเกอร์ บอกว่าผมห้ามย้ายไปไหนทั้งนั้น เพราะนักเตะตัวแทนของเขาเปลี่ยนใจไม่ย้ายมา ทำให้ดีลล่มลง”

“หลังจากนั้นเมื่อถึงตลาดในเดือนมกราคม (ต้นปี 2018) โชเซ มูรินโญ บอกกับผมว่าเราต้องการนาย เรามีเสื้อหมายเลข 7 เตรียมไว้ให้ นายย้ายมาที่นี่ นายจะได้ทุกอย่าง ตอนนั้นผมยังอยากย้ายทีมอยู่ และแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ไม่สามารถเดินดีลกับผมได้ ผมจึงตัดสินย้ายไป แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

ผมรู้ว่าที่นั่นไม่เคยมีนักเตะชิลีค้าแข้งมาก่อน มีนักเตะชั้นนำหลายคนที่เคยสวมเสื้อเบอร์ 7 มาก่อน ซึ่งผมก็ได้คุยกับ เป๊ป กวาร์ดิโอลาแล้ว ผมไม่เสียใจเลยที่ย้ายไปที่ โอลด์แทรฟเฟิร์ด ทุกอย่างมันเกิดขึ้นด้วยเหตุผล แต่ผมก็อยากย้ายไป แมนเชสเตอร์ ซิตี้ นะ และอาจทำให้พวกเราไปถึงแชมป์ ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก เพราะผมเชื่อว่าผมสามารถทำอะไรบางอย่างได้ในนัดชิงชนะเลิศ ปี 2021″

.

Facebook Comments
x