“วิดิช” ไม่เชียร์ “แมนฯ ยู” เซ็น “แฮร์รี เคน” ร่วมทัพ

เนมานยา วิดิช อดีตกองหลัง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไม่สนับสนุนให้ต้นสังกัดเก่าคว้า แฮร์รี เคน มาเสริมทัพในตำแหน่งกองหน้า เพราะอายุการใช้งานน้อยจนเกินไป

หัวหอกทีมชาติอังกฤษจากท็อตแนม ฮ็อตสเปอร์ กลายเป็นเป้าหมายหลักในการเสริมทัพของปีศาจแดงในช่วงหน้าร้อนนี้ หลังจากที่พวกเขาประสบปัญหาขาดแคลนผู้เล่นในตำแหน่งศูนย์หน้า และจะมองหาผู้เล่นเข้ามาเสริมในช่วงปิดฤดูกาล

“ถ้าคุณถามผมนะ พูดตรงๆ มันไม่ใช่แค่กองหน้าหรอก ผมคิดว่านักเตะที่จะพาทีมคว้าแชมป์คือนักเตะที่เล่นตรงกลาง อย่างศูนย์หน้า กองกลาง และเซ็นเตอร์ฮาล์ฟสองคน

ส่วนอื่นๆ คุณจัดการได้ แต่นี่คือหัวใจของทีม ผมคิดว่าเรายังเสริมทัพตรงนั้นได้ ผมคิดว่าศูนย์หน้าเป็นคำถามที่ยากที่สุดที่คุณจะถามผม ผมก็ยังไม่รู้เหมือนกัน “ผมจะไม่ซื้อศูนย์หน้า ถ้าผมไม่มั่นใจ 100 เปอร์เซ็นต์”

เมื่อถูกถามว่าแล้วแฮร์รี เคน เหมาะสมหรือไม่ วิดิชตอบว่า “ด้วยเงินเท่าไหร่ละ? เขาอายุเท่าไหร่แล้ว? เขาเป็นศูนย์หน้าชั้นนำมาตลอด 10 ปีหลังสุด และเขาจะยิงประตูได้มากมาย แต่แน่นอนว่าผมจะเลือกตัวเลือกอื่น ไม่ว่าตัวเลือกอื่นจะเป็นใคร ผมจะเลือกตัวเลือกอื่น

มันมีวิธีที่จะมีกองหน้าคนหนึ่งไปอีกหลายปี สโมสรต้องคิดถึงหลายๆ ปี ต้องหานักเตะที่อายุสัก 23 หรือ 24 แล้วพวกเขาจะอยู่กันไปอีกเป็น 7 ปี โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตำแหน่งที่เป็นหัวใจของทีม ในส่วนที่เป็นหัวใจของทีม คุณต้องมีนักเตะ 2-3 คนอยู่ตลอดเวลา แล้วส่วนอื่นๆ คุณก็ค่อยสร้างขึ้นมา”

.

Facebook Comments
x