“ซาฮา” ชี้ “เทนฮาก” ไม่ควรตำหนิ “ซานโช่” ออกสื่อ

หลุยส์ ซาฮา อดีตกองหน้าของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มองว่า เอริก เทน ฮาก ทำพลาดที่ออกมาตำหนิ เจดอน ซานโช่ ออกสื่อเรื่องของการซ้อม

“เรื่อง ซานโช่ และ เทน ฮาก ไม่ใข่สถานการณ์ที่ดีนัก มันไม่ใช่สิ่งที่คุณต้องการเห็น เราเคยเห็นผู้จัดการทีมที่ทำอะไรแบบนี้โดยไม่จำเป็น และนี่ก็เป็นหนึ่งในช่วงเวลาเหล่านั้น คุณไม่จำเป็นต้องพูดถึงผู้เล่นหลังไม่ใส่ชื่อเขา”

“เขา (ซานโช่) ทำได้ไม่ดีนัก ดังนั้น เทน ฮาก เอา ซานโช่ ออกมาแบบนั้น มันเป็นการตัดสินใจส่วนตัว บางครั้งผู้จัดการทีมต้องเปิดเผยเกี่ยวกับนักเตะต่อสาธารณะ แต่ในกรณีนี้ไม่จำเป็นเลย”

“แน่นอนว่า ซานโช่ ต้องปกป้องตัวเอง เขาคิดว่าเขาทำได้ดีทั้งสภาพร่างกายและความมุ่งมั่นอย่างชาญฉลาด และผู้จัดการทีมก็เรียกร้องมากกว่านี้ มันไม่จำเป็น ผมรู้สึกเสียใจกับทั้งคู่เพราะมันเป็นสถานการณ์ที่ไม่จำเป็นต้องเกิดขึ้น”

“บางครั้งการพูดคุยเรื่องยากๆต้องทำเป็นการส่วนตัว และแม้คุณจะตะโกนและไม่มีความสุข คุณต้องเก็บเรื่องนั้นเอาไว้และไม่ประกาศกับสื่อเพราะดูจากสถานการณ์ในตอนนี้สิ”

“มันทำให้ ซานโช่ อยู่ในจุดที่ต้องปกป้องตัวเอง เขาเป็นมืออาชีพและเขาต้องการพิสูจน์ว่าเขาสามารถเล่นให้กับสโมสรได้ นั่นคือเหตุผลที่เขาปกป้องตัวเอง”

.

Facebook Comments
x