ไปกันใหญ่! แม่แม็คไกวร์ ปกป้องลูกชาย หลังโดนวิจารณ์หนัก

โซอี้ แม็คไกวร์ คุณแม่ของ แฮร์รี แม็คไกวร์ ออกแถลงการณ์ปกป้องลูกชาย หลังโดนแฟนบอลโจมตีอย่างหนัก

กองหลัง แมนฯ ยูไนเต็ด กำลังโดนกระแสแฟนบอลรวมถึงบรรดานักวิเคราะห์เกมและสื่อ เล่นงานอีกครั้ง หลังจากกลับมาลงสนามให้ทีมชาติอังกฤษก่อนทำเข้าประตูตัวเองในเกมที่ทีมเอาชนะ สก็อตแลนด์ 3-1

โดยก่อนหน้านี้ทั้ง แกเร็ธ เซาธ์เกต รวมถึงเพื่อนร่วมทีมชาติอย่าง อารอน แรมส์เดล และ เจมส์ แมดดิสัน ได้ออกมาปกป้องและให้กำลังใจเจ้าตัว ทว่ากลับยิ่งทำให้กระแสวิจารณ์แม็คไกวร์เพิ่มขึ้นไปอีก จนคุณแม่ของเขาทนไม่ไหวที่ลูกชายโดนวิจารณ์เลยเถิดไปเกินกว่าเรื่องของฟุตบอลไปแล้ว

“ในฐานะคนเป็นแม่การได้เห็นคอมเมนต์แง่ลบและใช้ถ้อยคำไม่สุภาพที่ลูกชายของฉันได้รับจากแฟนบอล, นักวิเคราะห์ และสื่อ เป็นเรื่องน่าละอาย และเป็นเรื่องที่ยอมรับไม่ได้ต่ออาชีพ โดยไม่สนว่าใครคนนั้นทำงานหนักเพื่อสโมสและทีมชาติ

ฉันอยู่ตรงนั้นบนอัฒจันทร์เหมือนเช่นเคย มันเป็นเรื่องที่ไม่สามารถยอมรับได้ กับสิ่งที่ถูกสร้างขึ้นมา เหนือสิ่งอื่นใด “ฉันเข้าใจเรื่องนี้ดีในโลกฟุตบอลว่ามีทั้งขาขึ้นและขาลง มีเรื่องดีและเรื่องแย่ แต่สิ่งที่ แฮร์รี ได้รับมันเกินกว่าคำว่า “ฟุตบอล” ไปแล้ว

“สำหรับฉันการได้เห็นเขาเผชิญสิ่งที่เขาเผชิญอยู่มันไม่โอเคเลย ฉันคงเกลียดที่ต้องเห็นพ่อแม่หรือนักเตะคนไหนอยู่ในสถานการณ์แบบนี้ในอนาคต โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเด็ก ๆ ดาวรุ่งหนุ่มสาวที่จะกำลังเติบโตขึ้นในวันนี้

“แฮร์รีมีจิตใจที่ยิ่งใหญ่ และเขาทำได้ดี เขามีจิตใจที่แข็งแกร่ง และสามารถควบคุมสิ่งที่บางคนอาจควบคุมมันไม่ได้เช่นกัน ฉันหวังว่าการกระทำแบบนี้จะไม่เกิดกับใครคนอื่นอีก”

.

Facebook Comments
x