“เอฟเอ” ไม่เอาเรื่อง “การ์นาโช่” โพสต์อีโมจิกอริลล่าใส่ “โอนาน่า”

สมาคมฟุตบอลอังกฤษ ยืนยันจะไม่มีการลงโทษ อเลฮานโดร การ์นาโช่ ปีก แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ใช้อีโมจิกอริลล่าในโซเชียลมีเดีย

ก่อนหน้านี้ทาง การ์นาโช่ ใช้อีโมจิกอริลล่าในโพสต์ที่เขากับเพื่อนร่วมทีมวิ่งเข้าไปหา โอนาน่า เพื่อฉลองการเซฟจุดโทษในช่วงทดเวลาบาดเจ็บของเกมพบกับ โคเปนเฮเก้น ในแชมเปี้ยนส์ลีก นั่นทำให้เอฟเอต้องติดต่อขอความกระจ่างเพราะอาจถูกมองว่าเป็นการเหยียดผิวเอาได้ แต่ทาง โอนาน่า ออกมาส่งเสียงสนับสนุน การ์นาโช่ ว่าไม่ควรถูกลงโทษเพราะเรื่องแบบนี้

ล่าสุดทางเอฟเอก็ได้ยืนยันแล้วว่าจะไม่ดำเนินการอะไรกับ การ์นาโช่ เท่านั้นหลังได้รับคำอธิบายและพอใจกับสิ่งที่พวกเขาได้ยิน

เราได้สรุปการสอบสวนที่เกี่ยวข้องกับโพสต์ของ อเลฮันโดร การ์นาโช่ บนโซเชียล มีเดียเมื่อเร็วๆนี้ เราได้ขอความเห็นจากนักเตะเพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการสอบสวน และเขาอธิบายว่าการใช้อีโมจิกอริลล่า 2 ตัวเพื่อสื่อถึงความแข็งแกร่งและพลังของเพื่อนร่วมทีม โดยเฉพาะ อ็องเดร โอนาน่า และ แฮร์รี่ แมกไกวร์ หลังพวกเขามีบทบาทสำคัญในชัยชนะของ แมนฯ ยูไนเต็ด ที่มีต่อ โคเปนเฮเก้น

เราพึงพอใจกับคำอธิบายของ การ์นาโช่ และบริบทของข้อความ ดังนั้นเราจะไม่ดำเนินการด้านระเบียบวินัยในครั้งนี้ อย่างไรก็ตาม เราขอย้ำเตือนนักเตะถึงความรับผิดชอบของพวกเขาในเรื่องโพสต์บนโซเชียล มีเดีย และการใช้อีโมจิโดยเฉพาะที่อาจสื่อความหมายได้หลายแบบ เรายังตั้งใจประสานงานร่วมกับ Kick It Out และพีเอฟเอเพื่อพูดคุยถึงปัญหาที่อาจเกิดขึ้นจากการใช้อีโมจิและรูปแบบของข้อความในลักษณะเดียวกัน รวมถึงความรู้ที่อาจถ่ายทอดให้กับนักเตะ”

.

Facebook Comments
x