พึ่งไม่ได้เลย! ‘เนวิลล์’ บ่นอุบบอก ‘เป๊ป’ สไตล์เดิมไม่มีอะไรใหม่

แกรี่ เนวิลล์ นักวิจารณ์ฝีปากกล้าของ สกาย สปอร์ตส์ ยอมรับว่ารู้สึกแอบผิดหวังกับ เป๊ป กวาดิโอล่า กุนซือ แมนฯซิตี้ ที่เขาเคยคิดว่าจะมีอะไรใหม่ๆบุกมาสู้กับ ลิเวอร์พูล ในรังแอนฟิลด์

อดีตแบ็คขวา แมนฯยูไนเต็ด เคยตั้งความหวังว่า เป๊ป ผู้ที่มีความคิดสร้างสรรค์ในเกมฟุตบอลจะหาวิธีใหม่ๆมารับมือเพื่อลดช่องว่าง 6 แต้มกับ “หงส์แดง” แต่สิ่งที่ได้เห็นคือเรื่องเดิมๆทั้งตัวผู้เล่น และ ระบบการเล่น

“ผมแค่เคยรู้สึกว่า เป๊ป กวาดิโอล่า จะหาอะไรใหม่ๆมาให้เราดูในวันนี้, อะไรแบบว่าคาดไม่ถึง หรือพิเศษออกไป อะไรประมาณนี้”

“กลับกลายเป็นว่าเราสามารถคาดเดาได้เลยตลอดการดูเขาคุมทีมในช่วง 5,10 และ 15 ปี ที่ผ่านมา”

“ผมได้เห็นอะไรเดิมๆ, สิ่งที่ถูกคาดการณ์ไว้แล้ว พวก 11 ตัวจริงก็ตรงกับที่หนังสือพิมพ์ลงไว้เมื่อเช้า เอาสโตน เป็นเซนเตอร์คู่ แฟร์นานดินโญ่, ผมไม่เห็นอะไรที่ผิดแผกไปจากเดิมเลย”

“คือจากมุมมองในแง่ฟุตบอล แมนฯซิตี้ เล่นดีนะแต่กับ แบ็คโฟว์หยั่งงี้, ประตูหยั่งงี้ ไม่มีทางเลยที่จะมารับมือที่สนามแอนฟิลด์”

“ลืมเรื่องทีม, ลืมเรื่องกองหน้า ลืมเรื่องสนามแห่งนี้ไปก่อน คือคุณต้องเขี้ยวต้องเหนียว และ มีการสั่งการที่เฉียบขาด นี่คือสนามที่โหดที่สุดนะ และวันนี้ แมนฯซิตี้ ไม่มีสิ่งนั้นเลย”

“ไม่ว่าพวกเขาจะดีกว่าเดิมหรือไม่หากใช้หลังสามกับ สโตนส์, เฟร์นานดินโญ่ และ โอตาเมนดี้ และมีวิงแบ็ค, ไม่ว่าพวกเขาอาจจะเล่นอะไรที่พิสดารผิดแผกแหวกแนวจากเดิมไปเลยหรือไม่ ซึ่งมันเป็นสิ่งที่คุณคาดหวังจากคนอย่าง เป๊ป ที่เป็นผู้คิดค้นสร้างสรรค์,อะไรก็ได้ที่ทำให้คุณต้องตกตะลึง”

“แม้กระทั่งมันอาจไม่ได้ผลในบั้นปลาย แต่ก็ยังได้พยายามทำอะไรที่่ต่างไปจากเดิม วันนี้”นี่มันไม่ใช่เป๊ปเลย

Facebook Comments
x