ปาดหน้าผี! อันเชล็อตติ เล็งยืมแข้งตัวเก่งชุดขาวเข้ารังทอฟฟี่

 คาร์โล อันเชล็อตติ ออกโรงหนุนให้เอฟเวอร์ตันนำเพลย์เมกเกอร์ของเรอัล มาดริด อย่าง ฮาเมส โรดริเกซ มาใช้งานในถิ่นกูดิสัน พาร์ค ในแบบยืมตัว ทั้งนี้บิ๊กบอสคนใหม่ของทอฟฟี่สีน้ำเงินเคยทำงานกับดาวเตะทีมชาติโคลอมเบียมาแล้วทั้งที่เรอัล มาดริด และ บาเยิร์น มิวนิค ทีมที่แข้งวัย 28 รายนี้ไปค้าแข้งในแบบยืมตัวนั่นเอง

              โรดริเกซที่ใช้เวลา 2 ฤดูกาลที่เยอรมนีไม่สามารถเบียดตำแหน่งตัวจริงได้นับตั้งแต่กลับคืนสู่ถิ่นซานติอาโก้ เบอร์นาเบว และตัวเขาไม่ใช่นักเตะที่อยู่ในแผนการทำทีมระยะยาวของกุนซือ ซีเนดีน ซีดาน นั่นคือเหตุผลที่ทำให้เอฟเวอร์ตันเชื่อว่า พวกเขามีโอกาสอันดีในการที่จะนำนักเตะมายังถิ่นเมอร์ซีย์ไซด์ในแบบเบื้องต้นคือการยืมตัว

 โรดริเกซมีความสัมพันธ์ในด้านการทำงานที่ดีกับอันเชล็อตติและจะเป็นการพิสูจน์ว่า การลงทุนปีละ 11.5 ล้านปอนด์ไปกับผู้จัดการทีมชาวอิตาเลียนนั้นจะสามารถให้ผลตอบแทนผ่านทางการสรรหานักเตะ ที่ฟาร์ฮัด โมชิรี่ ผู้ถือหุ้นใหญ่ของทีมเคยให้สัญญาว่าจะปรับปรุงทีมด้วยการทุ่มซื้อผู้เล่นเป็นเงินก้อนโต

               เข้าใจกันว่า อลิเชอร์ อุสมานอฟ มหาเศรษฐีชาวรัสเซีย ที่ขายหุ้นของเขาในอาร์เซนอลและเป็นเพื่อนสนิทกับโมชิรี่ได้ตกลงที่จะลงทุนกับเอฟเวอร์ตัน โดย USM Holdings ธุรกิจของเขาได้เป็นสปอนเซอร์ให้กับสนามซ้อมของเอฟเวอร์ตัน และเขาก็ยังสนใจที่จะซื้อลิขสิทธิ์ในการตั้งชื่อสนามใหม่ของสโมสรที่จะสร้างอีกด้วย โดยอุสมานอฟยังเคยปรากฏตัวในระหว่างการพูดคุยที่อิตาลีกับอันเชล็อตติซึ่งก็ทำให้อดีตผู้จัดการทีมนาโปลีตอบตกลงที่จะมาเป็นบิ๊กบอสคนใหม่ของเอฟเวอร์ตันนั่นเอง 

               เรียกว่าตอนนี้พวกเขามีศักยภาพทางการเงินที่จะผลักดันทีมให้มีนักเตะชั้นนำได้เช่นกัน และการเซ็นสัญญาโรดริเกซจะถือเป็นอีกก้าวย่างในการพัฒนาไปสู่ทิศทางดังกล่าวของสโมสร

Facebook Comments
x