รอชมเลย! โซลชายันหิ้ว ‘อิกฮาโล่’ เยือน ‘สิงห์’ แต่ไม่เฟิร์มส่งลงเล่น

โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ นายใหญ่ทีม “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยไนเต็ด เปิดเผยว่า โอเดี้ยน อิกฮาโล่ ดาวยิงตัวใหม่ จะร่วมเดินทางไปกับทีมนัดเยือนเชลซี วันจันทร์นี้ แต่ไม่ยืนยันว่า จะได้เล่นหรือไม่ หลังหัวหอกที่ยืมตัวมาเพิ่งถูกกักตัวแยกซ้อม 2 สัปดาห์จากเหตการณ์ไวรัสระบาดในจีน

ดาวยิงทีมชาติไนจีเรีย ถูกกกักตัวจาก AON เทรนนิ่ง เซนเตอร์ ในแคมป์แคริงตัน เป็นเวลา 2 สัปดาห์ หลังกังวลเหตุการณ์ไวรัสโคโรน่าระบาดอยู่ในจีน โดยเจ้าตัวไปแยกซ้อมอยู่ใน เทควันโด้ เซนเตอร์ ในเอติฮัด แคมปัส ในเมืองแมนเชสเตอร์

การกักตัวจะสิ้นสุดในสุดสัปดาห์นี้ ประจวบเหมาะกับทีมชุดใหญ่คัมแบ็กกลับมาจากไปเป็นแคมป์เก็บตัวอยู่ในสเปน

ล่าสุด โซลชาร์ ออกมายืนยันแล้วว่า หัวหอกวัย 30 ปี จะมีชื่อร่วมเดินทางไปสแตมฟอร์ด บริดจ์ สำหรับเกมวันจันทร์ที่จะถึงนี้ด้วย แต่ไม่ยืนยันว่าจะได้ลงเล่นหรือไม่

“ผมไม่เคยบอกว่าเขาพร้อมจะเล่นในวันจันทร์นี้ เขาจะมีส่วนร่วมกับเรา และร่วมเดินทางไปกับเรา” โซลชาร์ กล่าว

“ตอนนี้เขาพ้นจากการกักตัว 2 สัปดาห์ ซึ่งเราต้องระวังไว้ก่อนแล้ว ไว้มารอดูว่าเขาจะมีส่วนร่วมในเกมนี้กับเราหรือไม่”

“เราติดต่อกับเขาตลอด และแน่นอนว่าเราได้ทำโปรแกรมของเราเอง เขาก็ทำของเขา และมันเป็นเรื่องปกติที่เขาจะต้องปรับตัวให้คุ้นเคยกับนักเตะ, กับทีม เร่งสปีดความเร็วให้ได้มากที่สุดเท่าที่เขาจะทำได้ เขาทำงานหนักมากจริงๆ”

“เมื่อตอนที่ผมย้ายเข้ามาครั้งแรก มันไม่ได้มีเวลาให้ผมมากมายนัก ผมไม่ได้อยู่ในซ้อมเซสชั่นเพื่อให้พร้อม แต่ในฐานะศูนย์หน้าเมื่อโอกาสมาถึง อาจเป็นไปได้ที่เขาจะต้องลุกจากม้านั่งสำรองและทำประตูให้กับเรา”

Facebook Comments
x