มาถึงขั้นนี้ได้ไง ? แฟนแมนยู พร้อมใจแย่งแข้งเรือใบรายนี้หลังไม่ได้เล่นชปล.

 แฟนๆ ของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ ลิเวอร์พูล กำลังต่อสู้แย่งชิงลายเซ็นของ เควิน เดอ บรอยน์ หลังจาก แมนเชสเตอร์ ซิตี้ โดนแบนจากเวทียุโรปเป็นเวลา 2 ปี นั่นหมายความว่าพวกเขาจะไม่ได้ลงแข่งทั้งยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก และยูโรป้า ลีก เป็นเวลา 2 ฤดูกาล นอกจากนี้ยังโดนปรับอีก 30 ล้านยูโร (ประมาณ 25 ล้านปอนด์) หลังจากละเมิดความยุติธรรมทางการเงิน หรือ Financial Fair Play (FFP) อย่างร้ายแรง

            เหตุสุดช็อคดังกล่าวทำให้อนาคตของบรรดานักเตะและผู้จัดการทีมต้องตกอยู่ในความคลุมเครือ โดยก่อนหน้านี้มีข่าวลือออกมาก่อนแล้วว่า เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ต้องการลาออก แต่เมื่อเหตุการณ์กลายเป็นแบบนี้ก็น่าจะทำให้ผู้เล่นอีกหลายคนต้องการย้ายตามออกไปด้วยเพราะต้องการเล่นในแชมเปี้ยนส์ ลีก นั่นเอง และหนึ่งในนั้นก็น่าจะเป็นเดอ บรอยน์ ที่อายุ 28 ปีและแน่นอนว่าเขาคงไม่ต้องการที่จะใช้ช่วงเวลาที่เป็นจุดพีคในการค้าแข้งโดยที่ไม่ได้เล่นในเวทียุโรป

            และในบรรดาแฟนๆ ของยอดทีมที่อยากได้ลายเซ็นของเขามากที่สุดนั้นก็คือ แมนฯ ยูไนเต็ด และ ลิเวอร์พูล ซึ่งสำหรับแฟนๆ ของทัพ ‘หงส์แดง’ นั้นก็มีความคิดเห็นอย่างเช่น

            “ยื่นข้อเสนอไปที่เดอ บรอยน์ เลย”

            “เขาเป็นเดอะเร้ดมาโดยตลอดนะ”

            “ลุยเลยสิ รออะไร ไปเอาเขามา”

             “เขาเป็นแฟนหงส์มาตั้งแต่เด็ก ชอบโอเว่นด้วยนะ”

             แต่แฟนๆ ของแมนฯ ยูไนเต็ด ก็ไม่แพ้กันเพราะลงทุนกระตุ้นให้ทีมรักรีบไปคว้าดาวเตะรายนี้มาร่วมทีมโดยด่วน โดยมีความคิดเห็นอย่างเช่น

             “ฉันมั่นใจว่า เควิน เดอ บรอยน์ อยากจะเล่นฟุตบอลยุโรปในฤดูกาลหน้า”

             “บางทีเขาอาจจะอยากมาร่วมงานกับเพื่อนบ้าน”

             “ฉันมั่นใจว่าแมนฯ ยูไนเต็ด มีเงิน”

Facebook Comments
x